Hướng bếp được đặt như thế nào?

Hướng bếp đóng vai trò rất quan trọng vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, đường thành công trong công việc cũng như là vận khí tài lộc. Vậy hướng bếp là hướng nào? Đặt ở đâu mới tốt?

Khi xây nhà, điều chúng ta hay băng khoăn không biết như nào cho đẹp và thuận tiện đó chính là nhà bếp. Vì bếp chính là nơi giữ ngọn lửa yêu thương và tạo nguồn cảm hứng cho mọi gia đình, là nơi để các thành viên trong gia đình sum họp sau những ngày làm việc, đi học mệt mỏi.

Ở bài viết dưới đây, KT-HOÀNG THÀNH hy vọng sẽ giúp ích được cho bạn có một không gian bếp độc đáo, thu hút với sự bố trí hợp lý nhất. Mỗi một kiến trúc công trình xây dựng nhà sẽ cần có phong cách thiết kế bố trí nội thất nhà bếp đẹp riêng biệt.

1. Hướng bếp là gì?

Từ thời ông bà ta nhà bếp không chỉ đơn thuần là nơi để nấu nướng của những thành viên trong gia đình mà nó còn là nơi cung cấp thức ăn, nguồn năng lượng dồi dào cho các thành viên trong gia đình.

Huong Bep La Gi

Quan niệm hướng bếp được hiểu theo nhiều kiểu khác nhau, theo mặt phong thủy ở phương Đông thì hướng bếp chính là hướng lưng của người nấu nướng. Lưng của người nấu quay về hướng nào thì hướng đó chính là hướng bếp. Mặt khác người đàn ông trong gia đình chính là người đàn ông trụ cột quyết định đến mọi vấn đề quan trọng trong ngôi nhà.

Vì thế mà việc xem tuổi, hướng nhà, kể cả việc hướng bếp đều được tính theo độ tuổi của người đàn ông – người trụ cột ở trong gia đình. Nhưng về vấn đề tuổi tác thì không được quá trẻ hoặc quá 60 tuổi.

XEM THÊM : Thiết kế kiến trúc

2. Tại sao phải xác định hướng bếp

Vì ông cha ta đã cho rằng hướng đặt bếp nếu tốt sẽ mang đến cho căn nhà vượng khí và giúp cho ngôi nhà trở nên ấm cúng, hạnh phúc. Hướng bếp luôn là vấn đề được chú trọng trong quá trình xây dựng nhà cửa. Bởi do, đây là yếu tố phong thủy, tâm linh của toàn bộ ngôi nhà của chúng ta.

Tai Sao Phai Xac Dinh Huong Bep

Nếu hướng bếp được đặt tốt thì gia đình sẽ luôn  hòa thuận, bình an, các thành viên trong gia đình luôn gặp được nhiều may mắn. Trái ngược lại với điều đó, hướng bếp nếu phạm phải bất cứ đại kỵ nào đều có thể mang đến tai họa cho cả gia đình bạn. Bên cạnh đó, bếp chính là nơi giữ “lửa” cho ngôi nhà, là nơi tạo thêm năng lượng cho cả gia đình. Vì vậy, việc xác định đúng hướng bếp là cực kì quan trọng.

Xem thêm: Phong thủy nhà ở

3. Cách để xác định hướng bếp

Được xác định cụ thể như sau:

– Bếp lò, bếp than: hướng bếp chính là cái miệng cho củi, than vào đun.

– Bếp ga: hướng ngược với người đứng đun, tức là hướng của núm vặn tắt mở bếp ga.

– Bếp từ, bếp điện từ: do không có lửa, nên bếp từ không được gọi là táo vị nên không tính.

Có nghĩa là: Người đông mệnh phải dùng bếp đông hướng, người tây mệnh phải dùng bếp tây hướng. Người đông mệnh dùng bếp tây hướng hay người tây mệnh dùng bếp đông hướng thì không thuận hướng dễ bị bệnh tật, đau yếu triền miên hay gặp phải điều xui xẻo, không may mắn ….

Cach De Xac Dinh Huong Bep

4. Hướng bếp đặt cùng hướng nhà có được không?

Trong phong thủy, các huyên gia đã khẳng định rằng, cửa bếp nấu và  cửa chính có mối quan hệ mật thiết với nhau, nhưng chúng ta không nên đặt hướng bếp cùng với hướng nhà, vì nếu như thế, gia đình sẽ gặp phải nhiều điều không thuận lợi, công danh trong sự nghiệp không thể thăng tiến. Việc đặt hướng bếp chỉ là dựa vào hướng của căn nhà nhưng tuyệt đối không được trùng với hướng nhà.

Huong Bep Dat Cung Huong Nha Co Duoc Khong

Hướng của cửa chính và hướng bếp tốt nhất phải được đặt chúng nhìn về hướng có điểm tốt lành và tại hướng hung, nên sắp xếp, bố trí những vật trang trí mang tính hung để lấn át, trấn đi những điều không được tốt lành, có nghĩa là “lấy hung trấn hung” nhằm mang đến sự may mắn, tốt lành cho cả gia đình.

Vậy thì câu trả lời cho câu hỏi: “Hướng bếp đặt cùng hướng nhà có được không?” là không nên nha. Khi các bạn muốn xây nhà,phải tìm hiểu rõ hơn về hướng nhà, hướng bếp, tốt hơn hết là bạn nên tham khảo thêm ý kiến của các chuyên gia phong thủy để có cho mình những lựa chọn hợp lý nhất.

XEM THÊM: Tư vấn thiết kế nhà

5. Những điều cấm kỵ khi đặt hướng bếp

Hướng bếp không được xông thẳng với hướng cửa chính của căn nhà

– Kiêng đặt bếp ở vị trí “ tọa cát hướng hung”

– Kiêng đặt bếp ở hướng Tây

– Kiêng đặt bếp ở hướng Nam

– Kiêng đặt bếp ở hướng Bắc

– Kiêng đặt bếp ngược với hướng nhà

– Kiêng đặt bếp ở vị trí trung tâm của căn nhà

– Kiêng đặt bếp ở những nơi lộ liễu, dễ nhìn thấy

– Kiêng đặt bếp ở đối diện với nhà vệ sinh

– Kiêng đặt bếp ở đối diện phòng ngủ

– Kiêng đặt bếp ở nơi có vị trí nhiều gió

– Kiêng đặt bếp ở chỗ có nước

– Kiêng đặt bếp chéo góc

Nhung Dieu Cam Ky Khi Dat Huong Bep

Trên đây là những thông tin về cách xác định hướng bếp và cách đặt hướng bếpKT-HOÀNG THÀNH chia sẻ cho các bạn, hy vọng những điều trên sẽ giúp cho các gia đình có thêm thông tin để lựa chọn cách thiết kế hướng bếp hợp phong thủy mang lại nhiều may mắn, hạnh phúc. Hejn gặp lại các bạn ở những giải đáp sau.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0935 262 111