Mệnh kim hợp màu gì và kỵ màu sắc nào?

Ngoài việc hỏi nên xây nhà cổ điển hay tân cổ điển, làm tầng lầu hay tầng trệt thôi, thì cũng đã có không ít người hỏi về việc lựa chọn màu sắc cho ngôi nhà của mình như: mệnh Kim hợp màu gì nhất, mệnh Kim kỵ màu nào nhất, mệnh Kim kỵ với mệnh nào và hợp với mệnh nào cùng với nhiều câu hỏi khác nữa.

Trong cuộc sống, để có được những thành công trong công việc, tiền bạc và tình yêu, con người chúng ta luôn không ngừng cố gắng và nổ lực. Tuy nhiên chúng ta cũng cần có thêm một chút ít may mắn để cho những điều nói trên trở nên hoàn hảo và tròn vẹn hơn nữa. Theo quan niệm phong thủy, màu sắc được coi là một yếu tố quan trọng nhằm cân bằng, hỗ trợ và điều hòa các yếu tố ÂM DƯƠNG – NGŨ HÀNH cho từng người có từng bản mệnh khác nhau.

Mệnh kim hợp màu gì và kỵ màu gì luôn là những câu hỏi của gia chủ trước khi xây dựng nhà. Việc chọn màu sắc cho hợp mệnh giúp cho kinh tế được đi lên, gia đình hạnh phúc và ấm no nên thắc mắc mệnh kim hợp màu gì luôn là chủ đề hót hiện nay.

Vì vậy, ngày hôm nay hãy cùng KT-Hoàng Thành tìm hiểu xem màu hợp với mệnh Kim hợp màu gì, màu nào sẽ mang lại may mắn, tiền tài và sức khỏe cũng như là cần phải tránh những màu gì nhé !

>Xem thêm: Thiết kế kiến trúc

Đôi nét về người mệnh Kim

Mỗi một người sẽ có cho riêng mình một tính cách, nét đặc trưng riêng, tuy nhiên ít nhiều gì cũng sẽ bị phụ thuộc vào mệnh của người đó khi mà họ được sinh ra. Mệnh kim mang cho mình một ý nghĩa nói về mùa Thu kèm theo đó là sức mạnh. Ngoài ra, Kim còn được coi là một vật dẫn đắt giá mang lại tính truyền đạt thông tin, nhưng nó cũng có thể trở thành một con dao hai lưỡi, hiểm họa vô cùng nếu như không được sử dụng đúng cách.

Doi Net Ve Nguoi Menh Kim

Mệnh Kim tượng trưng cho kim loại, là tinh hoa của đất trời làm thành tạo ra dáng vẻ cứng cáp và nội lực một cách hoàn thiện. Theo đó, người thuộc mệnh Kim họ thường sỡ hữu tính cách cương quyết, độc đoán, họ luôn khát khao, luôn cống hiến hết mình để đạt được thứ mình mông muốn có được và sau đó sẽ tận hưởng những thành quả mà mình đạt được.

Họ thường có một gương mặt sáng sủa, có đôi mắt nhạy bén, tinh tường và đặc biệt thông mình với vầng trán rộng,. Bên cạnh đó, người mệnh Kim còn là những có khả năng lãnh đạo, tổ chức, nghiêm túc và không dễ dàng nhận sự giúp đỡ.

Mệnh kim luôn thuộc top những người đặc biệt, vì thế việc mệnh kim hợp màu gì luôn là một thắc mắc khó giải quyết, và để giải quyết được điều đó quả thật là một phát minh tuyệt vời.

Ưu điểm của người  mệnh Kim là có tính tình kiên định, quyết đoán, có cho mình những mục tiêu rõ ràng và khả năng hoàn thành mục tiêu rất chi là xuất sắc. Ngoài ra, họ rất coi trọng tình nghĩa, sự thẳng thắn và có cho mình khả năng kiềm chế cảm xúc cao.

Về phần nhược điểm, có thể nhận thấy được ở người mệnh Kim này hay cho rằng mình luôn là nhân vật trung tâm, tâm trạng đôi khi dễ dàng bị ảnh hương đến. Vì vậy những người mang mệnh Kim cần tiết chế lại điểm này để mọi việc được thuận lợi hơn.\

Xem thêm: tư vấn thiết kế nhà

Người mệnh Kim sinh vào những năm nào?

Để biết người mệnh kim hợp màu gì, trước hết chúng ta hãy cũng nhau tìm hiểu xem, những người mệnh kim thường sinh vào những năm nào, tuổi gì. Hãy cùng xem những năm sinh của người mệnh kim dưới đây:

– Người sinh năm 1932, 1992, tuổi Nhâm Thân

– Người sinh năm 1955, 2015, tuổi Ất Mùi

– Người sinh năm 1984, 1924, tuổi Giáp Tý

– Người sinh năm 1933, 1993, tuổi Quý Dậu

– Người sinh năm 1962, 2022, tuổi Nhâm Dần

– Người sinh năm 1985, 1925, tuổi Ất Sửu

– Người sinh năm 1940, 2000, tuổi Canh Thìn

– Người sinh năm 1963, 2023, tuổi Quý Mão

– Người sinh năm 1941, 2001 tuổi Tân Tỵ

– Người sinh năm 1970, 2030, tuổi Canh Tuất

– Người sinh năm 1954, 2014, tuổi Giáp Ngọ

– Người sinh năm 1971, 2031, tuổi Tân Hợi

Người mệnh Kim hợp màu gì?

Mệnh kim hợp màu gì nhất, màu gì mang lại sự may mắn và hạnh phúc cho mệnh kim là một câu hỏi thắc mắc được nhiều người quan tâm. Vậy để biết mệnh kim hợp màu gì hay cũng theo dõi phần dưới đây nhé.

Theo thuyết ngũ hành, tạo nên vũ trụ và con người có 5 yếu tố là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. 5 yếu tố này có mối quan hệ tương sinh như sau: Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy. Có tương sinh thì ắt cũng sẽ có tương khắc, đó chính là Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy.

Nguoi Menh Kim Hop Mau Gi

Kim tượng trưng cho kim loại bởi thế các màu của kim loại cũng sẽ hợp với chính bản thân cung mệnh này. Điển hình như màu vàng, màu trắng,màu bạch kim, màu ghi…ngoài ra theo hệ tương sinh thì người mệnh Kim cũng sẽ hợp với màu của người mệnh thổ, cụ thể như màu nâu đất, cam, ….

Mỗi một màu sẽ mang cho mình một ý nghĩa riêng biệt, vì thế hãy lựa chọn tùy theo mong muốn của mình để chọn sao cho phù hợp. Muốn biết ý nghĩa của từng màu thì hãy theo dõi tiếp nhé!

Màu vàng

Trong phong thủy nhà ở, màu vàng được cho là màu hợp nhất với người có mệnh Kim. Vì nó tượng trưng cho sự thuần khiết, trong sáng, khiến khi ta nhìn vào sẽ cảm thấy đầu óc được thoải mái, thư giản. Theo người phương Tây, đây là một trong những màu chủ đạo, giống như ánh sáng của mặt trời vậy.

Mau Vang

Đến đây mệnh kim hợp màu gì thì chắc mọi người cùng biết rồi, đó là màu vàng. Nó đem lại nhiều may mắn, sức khỏe, tiền tài cho gia chủ. Ngoài ra, nó còn mang đến một nguồn năng lượng tích cực , dồi dào và sức hút mạnh mẽ.

Màu trắng

Màu trắng được xem như là màu của sự hoàn hảo, tinh khiết, trong sáng và giản dị, người ta thường nói trẻ con giống như một ờ giấy trắng, điều này cho thấy mọi sự khởi đầu đều bắt nguồn từ màu trắng và có một nền tảng vững chắc, phía trước sẽ là một con đường đầy ánh sáng để bước đi đến thành công của gia chủ. Đem lại cuộc sống giàu sang cho chủ sở hữu.

Mau Trang

Màu xám bạc

Vì đây là màu sắc của thời đại hiện nay, điều này sẽ giúp cho gia chủ giải quyết được những rắc rối phát sinh trong công việc lẫn trong cuộc sống. Sẽ phát huy hết những ưu tú trong công việc, ưu điểm trong tính cách.

Mau Xam Bac

Xem thêm: Tư vấn thiết kế xây dựng nhà

Người mệnh Kim kỵ với màu gì?

Chúng ta đã được biết mệnh kim hợp màu gì, màu gì mang lại sự may mắn cho mệnh kim rồi. Có hợp thì cũng có kì, mệnh kim hợp màu gì thì mệnh kim cũng có cái kỵ của nó, vậy để biết rõ hơn thì chúng ta hãy xem những màu sắc mà mệnh kim nên tránh.

Màu đỏ

Nghe đến tên thôi cũng đủ cho biết đây là màu mang mệnh Hỏa mà mệnh Kim lại tương khắc với mệnh hỏa. Bởi khi bị đun nóng  kim loại sẽ bị nung tan chảy thành dạng lỏng, đây là điều không hợp.

Mau Do

Màu hồng

Cũng là màu mang mệnh Hỏa, không tốt cho người mệnh Kim. Màu hồng khiến cho người có mệnh Kim cảm thấy bí bách, bị suy yếu, tinh thần khó chịu, dễ mệt mỏi.

Mau Hong

Tóm lại, người mệnh Kim không nên sử dụng những đồ vật cũng như trang trí cho ngôi nhà của mình các màu sắc sặc sỡ, lòe loẹt. Đây là những màu rất kỵ đối với những người có mệnh Kim. Bơi đã là màu khắc với mệnh của mình thì nó có thể gây khó khăn cho gia chủ trong nhiều vấn đề.

Trên đây là toàn bộ kiến thức về vấn đề mệnh kim hợp màu gì mà chúng tôi đã chia sẽ cho bạn. Hy vọng với những chia sẻ này, bạn sẽ nắm rõ được mệnh kim hợp màu gì, màu gì đem lại sự sung túc và may mắn, và kỵ với những màu như thế nào. Nếu bạn đang muốn thiết kế một ngôi nhà mang phong cách hiện đại, hay một số phong cách cổ điển khác, truy cập ngay fanpage của KT-Hoàng Thành, tham khảo một số mẫu nhà đẹp và nổi bật năm 2022.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0935 262 111