Nguyên tắc và điều kiêng kị trong phong thủy nhà ở là gì?

Phong thủy nhà ở là một yếu tố, một vấn đề luôn được coi trọng ở người châu á, đặc biệt là người việt nam mỗi khi quyết định xây dựng cho mình một căn nhà. Đây là một vấn đề không phải ai cũng hiểu hết về khái niệm và đặc điểm của nó. Vậy phong thủy nhà ở là gì và tại sao nó lại cực kì quan trọng mỗi khi bắt đầu xây dựng một căn nhà.

phong-thuy-nha-o-nha-gi
Nguyên tắc và điều kiêng kị trong phong thủy nhà ở là gì?

Việc xây dựng được căn nhà cho riêng mình là ước mơ của biết bao nhiêu người, ai cũng muốn căn nhà của mình luôn luôn được hoàn hảo, đồ dùng trong nhà luôn được sắp xếp một cách cẩn thận và hợp phong thủy. Để tìm hiểu rõ về phòng thủy nhà ở, hãy cũng với KT-Hoàng Thành tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé.

Có thể bạn quan tâm: Thiết kế xây dựng nhà

Phòng thủy nhà ở là gì?

Hẳn đọc đến đây bạn cũng hết sức tò mò về vấn đề phong thủy nhà ở là gì rồi phải không nào. Vốn dĩ nhiều người vẫn nghĩ phong thủy nhà ở là một hình thức mê tín dị đoan, nhưng thực ra không phải vậy.

Phong thủy nhà ở là một hình thức, một phạm trù về khoa học theo cách sắp xếp căn nhà của bạn. Phong thủy (chữ Hán:風水) theo wikipedia đây là hình thức nghiên cứu sự ảnh hưởng của những điều kiện tư nhiên như hướng gió, mạch nước hay hướng khí đến với mệnh, đời sống họa phúc của chủ nhà. Trong đó “phong” nghĩa là gió, “thủy” nghĩa là nước.

Phong Thuy Nha O La Gi
Phòng thủy nhà ở là gì?

Từ thời xa xưa, ông cha ta đã có phong tục hay chú trọng đến những yếu tố liên quan đến nhà ở. Điển hình phải nói đến vua hùng thời xa xưa, vua hùng đã lựa chọn một nơi thật sự phù hợp, có đầy đủ tất cả những yếu tố thích hợp và đó được gọi là phong thủy. Chính vì những kiên cứu và quan tâm đến vấn đề tìm nơi phù hợp ấy đã tạo nên sự phồn vinh, phát triển hưng thịnh của Văn Lang ngày xưa.

Nói đến hiện tại, không thể phủ định thủ đô hà nội là một nơi thật sự phù hợp để làm bộ não chính của toàn quốc gia. Hà nội tập trung đầy đủ cả yếu tố để phát triển một quốc gia vững mạnh, về nền kinh tế, hướng gió, mạch nước, hướng khí, tất cả đều thật sự hài hòa.

Phong thủy nhà ở là gì?

Phong thủy nhà ở là việc sắp xếp đồ đạt một cách hợp lí, từ xưa đã có những câu thành ngữ như: “Nhà sạch thì mát, bát sạch ngon cơm”, “Chọn đất mà ở,..Cho chúng ta thấy được sự chuẩn mực, ý thức rõ ràng trong việc chọn vị trí và sắp xếp đồ vật trong nhà, tạo nên cảm giác ấm áp trong mỗi căng nhà.

Đọc đến đây, hẳn là có nhiều người không tin vào phong thủy nhà ở, không tin vào những quy luật tác động đến kinh tế, sự hạnh phúc của mái ấm trong gia đình. Nhưng, phong thủy nhà ở là kết quả của những nghiên cứu về quy luật tư nhiên, sự tương tác của môi trường, bố cục đồ đạt xung quanh, mặt bằng của không gian sống, đến với cuộc sống của mỗi chúng ta.

Xem thêm: Thiết kế kiến trúc

Nguyên tắc cơ bản trong phong thủy nhà ở

Những thông tin phía trên mà KT- Hoàng Thành cũng cấp chắc hẳn bạn cũng ít nhiều hiểu về tầm quan trọng của phong thủy nhà ở. Rất nhiều người đã từng do dự và trì hoãn việc việc xây nhà chỉ vì chưa xác định được phòng thủy nhà ở cũng như là những nguyên tắc cơ bản về phòng thủy, vậy phong thủy nhà ở có những nguyên tắc gì?

Nguyên tắc phong thủy nhà ở
Nguyên tắc phong thuy nhà ở
  • Đầu tiên, việc xem giờ để động thổ cực kì quan trọng và phải được xem một cách kĩ càng. Yếu tố then chốt là ở phần mệnh tuổi của chủ nhà, phải xác định được tuổi của chủ nhà có hợp với tuổi xây nhà hay không. Trong trường hợp xấu nếu chủ nhà không hợp thì phải cần một tìm một người đại diện thay thế chủ nhà để thực hiện việc động thổ, đào móng cho nhà.
  • Yếu tố thứ hai là cửa chính. Cửa chính là nơi lưu thông khí, là nơi quan trọng nhất của ngôi nhà, Việc sắp xếp vị trí của cửa chính phải được xem tuổi của gia chủ có hợp hay không.
  • Thứ ba đó chính là căn bếp, là nguốn sống, là nơi cung cấp những dưỡng chất cho cả gia đình. Theo quan niệm xưa, bếp nên đặt theo nguyên tắc “tọa tung hướng cát”, có nghĩa là vị trí của bếp nên đặt ở nơi xấu nhất trong nhà và hướng của bếp đến một trong những hướng tốt nhất theo tuổi của gia chủ, điều đó sẽ giúp nhận được những luồng khí tốt lành cho gia chủ và căn nhà và đẩy đi những luồng khí xấu xa.

Lưu ý: Tránh hướng căn bếp của bạn trước cửa của phòng vệ sinh hay là gầm cầu thàng, đây là những nơi u tối và tập hợp những luồng khí xấu, và cũng nên tránh luôn hướng bếp vào cửa của phòng ngủ để phong thủy nhà ở được phù hợp.

Những điều kiên kị khi xây dựng và bố trí đồ đạt trong nhà

Không nên xây khập khiễng, chổ cao chổ thấp và đặc biệt theo bố trí phong thủy nhà ở thì phần nhà bên phải phải được xây cao hơn phần nhà bên trái. Bạn đã nghe đến câu ” Tả thanh long hữu bạch hổ ” hay chưa, đây được coi là một quy tắc trong phong thủy nhà ở, dù thanh long có quyền cao đến đâu thì bạch hổ cũng không có quyền được ngấc đầu. Nhà chính bao giờ cũng cao hơn cả, tránh trường hợp xây nhà chính thấp hơn những phòng khác.

Huong Nha Xau Va Cach Hoa Giai
Điều kiên kị trong phong thủy nhà ở

Trước nhà nên tránh việc cỏ một ngôi nhà bỏ hoang hay đổ vẹo, tránh xây nhà viên vẹo, thiếu chắc chắn, điều đó vừa gây nguy hiểm vừa khiến cho gia chủ dễ gặp ảo giác, mệt mỏi khi ngủ. Đặc biệt không nên xây nhà theo kiểu có chữ bát, điều đó khiến cho gia chủ dễ nghèo khổ, dễ gặp bệnh tất và bị mồ côi.

Trên đây là những kiến thức về phong thủy nhà ở và những nguyên tắc, điều kiêng kị mỗi khi xây nhà. Hy vọng với những kiến thức mà KT-Hoàng Thành chia sẻ, bạn sẽ tích lũy cho mình những kiến thức và biết cách để xem phong thủy nhà ở và xây dựng cho mình một căn nhà thật đẹp và ưng ý. Hãy theo dõi fanpage của KT-Hoàng Thành để tham khảo thêm nhiều mẫu thiết kế nhà hiện đại hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0935 262 111