Quy trình xây nhà – Điều bạn nên biết trước khi xây nhà.

Căn nhà, được xem là tài sản lớn nhất của mỗi gia đình. Để xây dựng lên 1 căn nhà sẽ tốn rất nhiều thời gian và tiền bạc, công sức. Trước khi bắt tay vào xây dựng “tổ ấm” của mình mỗi người phải tìm hiểu rất kĩ lưỡng về những quy trình xây nhà như thế nào, và các bước tiến hành như thế nào. 

1. Quy trình xây nhà gồm có những điều gì?

Từ đó các gia chủ  có thể tìm hiểu thêm về tư vấn thiết kế nhà , lập ra các kế hoạch về thời gian, ngân sách và hoàn thiện ngôi nhà một cách chỉnh chu nhất. Để có thể hiểu hơn về vấn đề này, Mời các bạn hôm nay hãy cùng chúng tôi đi vào bài viết dưới đây, cùng chia sẻ đầy đủ thông tin về các quy trình cần để hoàn thiện một căn nhà là như thế nào nhé?

Lên ý tưởng về các quy trình xây nhà trước khi xây là một điều rất là quan trọng, bởi vì điều này vô cùng quan trọng, quyết định rằng khi ngôi nhà được hoàn thành có đẹp hay không.

Nếu như bạn muốn ngôi nhà của bạn sở hữu nét đẹp riêng biệt, khác xa hơn so với những ngôi nhà đang kề cạnh bạn. Nhưng bạn lại không thể lên được cho căn nhà của mình một ý tưởng nào độc đáo, thì bạn có thể lựa chọn tìm kiếm và liên hệ với những ‘tư vấn thiết kế nhà’ để họ thay bạn thiết kế một ngôi nhà mang vẻ đẹp và sở hữu một nét độc đáo riêng.

Sau khi bạn đã lên được các quy trình xây nhà và bản thiết kế ngôi nhà như bạn mong muốn, điều quan trọng nhất để ngôi nhà bạn có thể được thi công chính là giấy phép xây dựng. Bạn phải tới cơ quan làm các tủ tục giấy tờ liên quan để xin giấy phép xây dựng, nếu bạn có việc bận không thể tự đi tới cơ quan để xin giấy thì bạn có thể liên hệ với nhà thầu để họ giúp đỡ trong việc xin giấy phép xây dựng.

Quy Trinh Xay Nha Gom Nhung Dieu Gi

Bạn muốn có một ngôi nhà thật vững chắc và tối ưu được nguyên vật liệu, thì bạn hãy tìm  kiếm và tham khảo các nhà cung cấp vật liệu uy tín để hợp tác với họ, vì những nguyên vật liệu này sẽ được sử dụng trong suốt quá trình xây dựng ngôi nhà của bạn. Và cũng quyết định một phần ngồi nhà của bạn có vũng chắc hay không, có theo được theo năm tháng và các tác động của thiên nhiên hay không.

Tạo ra được một quy trình xây nhà hoàn chỉnh. thì việc lựa chọn người thợ xây dựng được xem là điểm quan trọng nhất. Ngôi nhà của bạn có thể phụ vụ bạn lâu hay không phải phụ thuộc vào người thợ có kinh nghiệm, có tay nghề và có uy tín hay không. Bạn nên lựa chọn nhiều hơn một người thợ và những người thợ này đảm nhiệm các vị trí khác nhau như thợ xây, thợ điện, nước… Bạn cũng có thể bạn tìm kiếm các nhà thầu uy tín và kinh nghiệm lâu năm trong nghề, bao gồm tất cả các thợ trên để xây dựng lên căn nhà của bạn.

Trong khi căn nhà của bạn đang được thi công thì điều quan trọng là bạn phải kiếm nơi nào đó để ở tạm vài tháng, sau đó mới có thể dọn vào nhà mới ở. Bạn hãy nương tựa gia đình ở gần đó để tiện cho việc giám sát thi công, nếu mà ở gần đó không có gia đình thì bạn cũng có thể kiếm và thuê nhà trọ nào gần đó và dọn qua ở, đợi đến khi căn nhà mới được hoàn thành.

2. Tiến hành quy trình xây nhà

2.1. Tiến hành làm móng

Động thổ, đào móng, đây là quá trình tạo nên một móng nhà vững chắc, là những viên gạch đầu tiên để tạo ra một ngôi nhà hoàn chỉnh và cứng cáp, được chạy các đường ống nhựa để lưu thông các đường dẫn nước thải và các đường ống nước sinh hoạt ra bên ngoài, để cho bạn có thể tiện sử dụng hơn.

Tien Hanh Lam Mong

==> Xem thêm: Dịch vụ phong thủy nhà ở tại đây

2.2. Xây khung nhà

Nếu như móng được coi như là rễ cây thì khung nhà cũng không kém phần quan trọng, phần khung cũng được coi như là một thân cây. Khung nhà được ta ví như thân cây là vì, bạn biết phần này phải được coi trọng như thế nào rồi đúng không nào? Khung nhà không chỉ để tạo ra một căn nhà an toàn, nó còn mang lại sự đẹp đẽ cho căn nhà và cả khẳng định được sự giàu có của gia chủ.

Xay Khung Nha

Khi đã xong được khung nhà thì tới công đoạn chạy đường điện âm vào trong tường, tạo sự an toàn cho gia chủ. Khi sử chánh bị những sự cố xảy ra và còn có tính thẩm mỹ, giúp cho mắt người nhìn khi bước chân vào một căn nhà khang chang đẹp đẽ. Nếu như mà một căn nhà có các dây điện chảy chi chít trên tường như mạng nhện thì quả thật là một ngôi nhà không có tính thẩm mĩ phải không nào?

==> Xem thêm: Các mẫu thiết kế kiến trúc  năm 2020.

2.3. Tiến hành làm mái nhà

– Mái nhà được coi như là một người vợ vậy, vì người vợ là người phải chăm lo cho các công việc trong nhà, phải che trở và sẻ chia cho con cái, và có thể là chồng sau những công việc bừa bộn ngoài kia. Mái nhà cũng như vậy, che trở cho ngôi nhà khỏi bị những tác động từ thời tiết bên ngoài, giữ cho căn nhà luôn được ấm áp.

Lam Mai Nha

==> Xem thêm: Dịch vụ tư vấn thiết kế xây dựng nhà.

2.4. Hoàn thiện căn nhà

 Các quy trình xây nhà sắp hoàn thiện, công đoạn này gia chủ được bung tỏa sự sáng tạo cho ngôi nhà của mình. Được tự do lưa chọn những màu sơn mà mình thích để sơn lên tường, tạo cho khuôn viên trong nhà có những tông màu đẹp nhất. Gia chủ mà có chiều hướng yêu thích những thứ mộc mạc cổ điển có thể lựa chọn nội thất bằng gỗ và lắt nền nhà bằng những miếng gỗ và lựa chọn những cánh cửa, có thể được làm bằng chất liệu gỗ để tạo cho căn nhà có chút chấm phá cổ điển.

Nếu gia chủ thích phong cách hiện đại, sang trọng có thể lựa chọn cho mình những nội thất hiện đại như bắt xu thế hiện nay. Cửa nhôm được làm bằng chất liệu nhôm và kính tạo cho căn nhà một phong cách hiện đại hơn. Gia chủ tha hồ shopping với gia đình để lựa chọn các loại nội thất nhằm phục vụ gia đình tốt và còn mang lại tính thẩm mỹ cao cho căn nhà của mình.

==> Xem thêm: Các mẫu kiến trúc nhà đẹp tại đây.

3. Kiểm tra căn nhà và nghiệm thu sau khi hoàn thiện quy trình xây nhà

 Đây là công việc cuối cùng khi các quy trình xây nhà của bạn đã được hoàn thiện xong. Kiểm tra căn nhà có đạt những mục tiêu như chủ nhà đã đặt ra và chất lượng có được đảm bảo chưa, nếu có những thiếu sót chỗ nào có thể yêu cầu để cho người thợ có thể khắc phục ngay lúc đó.

 Nghiệm thu là một vấn đề khá là nhạy cảm, chủ nhà hãy cùng các bên liên quan chịu trách nhiệm sửa chữa như chủ thầu, nhà cung cấp vật liệu tổ chức đợt nghiệm thu khi xong công trình để đưa ra một biên bản nghiệm thu sau khi công trình hoàn thành. 

Kiem Tra Can Nha Va Nghiem Thu

Hy vọng bài viết giúp ích cho cô chú, anh chị trong quá trình tạo nên ngôi nhà như ý của gia đình. Đừng quên theo dõi những bài viết khác của KT – Hoàng Thành Fanpape để nhận được thêm những kinh nghiệm hữu ích trong việc xây dựng tổ ấm gia đình bạn nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0935 262 111