Phong thủy nhà bếp quan trọng như thế nào?

Phong thủy nhà bếp là gì mà lại khiến cho nhiều người quan tâm?, là gì mà lại có tầm ảnh hưởng quan trọng đến sức khỏe và tiền tài của gia chủ, khi xây dựng theo phong thủy nhà bếp thì điều gì sẽ bị tác động nhiều?

Khi xây nhà, điều chúng ta hay băn khoăn không biết như nào cho đẹp và thuận tiện đó chính là nhà bếp. Vì bếp chính là nơi giữ ngọn lửa yêu thương và tạo nguồn cảm hứng cho mọi gia đình, là nơi để các thành viên trong gia đình sum họp sau những ngày làm việc, đi học mệt mỏi.

Vì điều đó, phong thủy nhà bếp là gì, đặt như nào để hợp phong thủy, cần chú ý những điều gì để mang lại nhiều may mắn, tài lộc, hạnh phúc sum vầy và sức khỏe cho gia chủ.

Phong Thuy Nha Bep

Ở bài viết dưới đây, KT-HOÀNG THÀNH hy vọng sẽ giúp ích được cho bạn có một không gian bếp độc đáo, thu hút với sự bố trí hợp lý nhất. Giải đáp được những thắc mắc của các bạn trong vấn đề phong thủy nhà bếp.

XEM THÊM: Thiết kế kiến trúc

1. Lí do khi xây nhà cần có yếu tố phong thủy nhà bếp

Ở trong cuộc sống, nhà bếp có vai trò quan trọng như thế nào với các bạn?

Li Do Khi Xay Nha Can Co Yeu To Phong Thuy Nha Bep

Đối với tất cả mọi người nói chung và KT – Hoàng Thành nói riêng, cuộc sống chỉ cần một điều đơn giản và bình dị đó chính là được quây quần bên bữa cơm cùng với gia đình, kể cho nhau nghe những chuyện buồn vui, thú vị khi chúng ta đi làm, đi chơi. Có thể nói rằng phong thủy nhà bếp là chính “Trái tim” của ngôi nhà, là nơi giữ lửa mang đến niềm hạnh phúc cho ngôi nhà.

XEM THÊM: Phong thủy nhà ở

2. Phong thủy nhà bếp quan trọng như thế nào?

– Nhà bếp chính là nơi sum họp, đoàn tụ với các thành viên trong gia đình sau những giờ làm việc, học tập mệt mỏi.

– Nhà bếp cho chúng ta cảm nhận được sự yêu thương, quan tâm của người thân.

– Là nơi các chị em phụ nữ, những người yêu thích nấu ăn trổ tài nấu nướng, cho chúng ta được thưởng thức những món ăn ngon, cùng phụ nhau làm, nô đùa, cười nói vui vẻ và có thể thỏa sức sáng tạo trong nấu nướng.

– Là nơi mà mọi người có thể trút bỏ hết mọi âu lo, tận hưởng cảm giác ấm no, hạnh phúc bên người thân cũng với những món ăn ngon.

Phong Thuy Nha Bep Quan Trong Nhu The Nao

– Nhà bếp gọn gàng, sạch sẽ không thể thiếu bàn tay của người phụ nữ. Người mẹ, người vợ là người chăm chút cho căn bếp trở nên gọn gàng.

– Là nơi giải tỏa tâm sự, chia sẻ cho nhau những vấn đề trong cuộc sống, giúp cả nhà ngày càng xích lại gần nhau hơn.

– Tuy căn nhà có diện tích lớn hay nhỏ, cần thiết kế cách bố trí, xây dựng một không gian phải thật sự cẩn trọng để có thể mang lại cho gia đình sự thoải mái.

– Mặc khác, thiết kế phòng bếp đẹp thôi thì chưa đủ, mà cần phải xác định được hướng của yếu tố phong thủy nhà bếp. Vì nếu chẳng may chúng ta đặt sai hướng bếp, đặt bếp ở hướng xấu sẽ ảnh hưởng đến tài lộc, sức khỏe cũng như sự thịnh vượng của gia chủ.

XEM THÊM: Tư vấn thiết kế nhà

3. Các hướng tốt và xấu trong phong thủy nhà bếp

Phong thủy nhà bếp được xác định các hướng tốt và xấu như sau:

– Với 4 hướng tốt là: Sinh Khí, Diên Niên, Thiên Y, Phục Vị

+ Sinh Khí : Đây là hướng thuộc chòm sao Tham Lang, Đại Cát. Hướng này tốt cho nam giới, giúp cho danh tiếng tốt hơn, sự nghiệp đi lên. Chúng ta nên để hướng này nằm ở các vị trí như cửa mặt tiền,  phòng học, cửa nhà bếp,hoặc phòng làm việc.

+ Diên Niên : Đây là hướng thuộc chòm sao Vũ Khúc, Thượng Cát. Hướng này tốt cho việc ngoại giao và sự nghiệp, xây dựng được cho mình có các mối quan hệ tốt đặc biệt là về quan hệ vợ chồng của gia chủ. Thường được đặt ở bếp, mặt tiền hay phòng ngủ.

+ Thiên Y : Thuộc chòm sao Cự Môn, Trung Cát. Hướng này thì tốt cho nữ giới, được đặt ở vị trí phòng bếp hoặc phòng ngủ, giúp tiêu trừ được bệnh tật, tâm trạng được ổn định và sức khỏe, đặc biệt là ngủ được giấc sâu.

+ Phục Vị : Là hướng thuộc chòm sao Tả phù, Tiểu Cát. Hướng này là biểu tượng của sự yên bình, gúp chuyện tình cảm vợ chồng được tốt hơn, gia đình hòa thuận và tài chính cũng sẽ đi lên nên thường được đặt bàn thờ.

Cac Huong Tot Va Xau Trong Phong Thuy Nha Bep

– Ngược lại đó, 4 hướng xấu là: Tuyệt Mệnh, Ngũ Quỷ, Lục Sát, Họa Hai

+) Tuyệt Mệnh: Đây là hướng thuộc chòm sao Phá Quân, Đại Hung giúp mang đến sức khỏe, tuổi thọ được tăng thêm, tài vận và duyên phận con cái được tốt.

+) Ngũ Quỷ: Hướng này thuộc chòm sao Liêm Trinh, Đại Hung. Hướng này có thể giúp cho gia chủ may mắn tránh được những tai họa như trộm cắp, cướp giật, bệnh tật.

+) Lục Sát: Đây là hướng thuộc chòm sao Lộc Tốn, Thứ Hung. Đối với hướng này sẽ giúp cho những người trong gia đình có cho mình ánh nhìn, suy nghĩ đúng đắn trong công việc, có vận số đào hoa, đường tình duyên nảy nở thuận lợi, tốt đẹp.

+) Họa Hại: Hướng này thuộc chòm sao Lộc Tốn, Thứ Hung. Hướng Họa Hại này giúp cho mọi việc trong nhà có khả năng được thu xếp ổn thỏa, gia đình, con cái hòa thuận.

Cac Huong Tot Va Xau Trong Phong Thuy Nha Bep (2)

Vậy làm sao để chuyển đổi những hướng xấu này thành tốt, theo như chúng ta được biết nếu các hưởng xấu được đặt ở vị trí tốt sẽ trở thành xấu, và đặt ở vị trí xấu sẽ thành tốt. Những hướng này để chuyển được thành hướng tốt thì chúng thường được đặt ở các nơi có vị trí nhứ nhà kho, nhà vệ sinh.

Trên đây là những thông tin về cách xác định và hướng của phong thủy nhà bếpKT-HOÀNG THÀNH chia sẻ cho các bạn, hy vọng những điều trên sẽ giúp cho các gia đình có thêm thông tin để lựa chọn cách đặt phong thủy nhà bếp đúng sao cho mang lại nhiều may mắn, hạnh phúc. Hẹn gặp lại các bạn ở những giải đáp sau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0935 262 111